Ngày 12 tháng 08 năm 2020

Cảm nhận của học sinh

Cập nhật lúc : 14:20 18/11/2016
Cảm nhận về ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11

Tiết trời trở lạnh sang đông. Ngày 20-11 lại đến. Những kỷ niệm về công ơn Thầy Cô giáo bỗng trổi dậy trong tiềm thức khiến mỗi chúng em lại nao nao bồi hồi xao xuyến

Thầy cô - những con người cống hiến thầm lặng, dù tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân huy chương song đối  với chúng em đó là những người anh hùng vĩ đại, những người lái đò ngày đêm không quản khó khăn để đưa biết bao thế hệ học sinh đến bến bờ tri thức .

Khi vừa mới mở mắt chào đón thế giới này em cứ tưởng chỉ có bố mẹ là những người yêu thương chúng em nhưng khi lớn lên, được đến trường em mới nhận ra rằng ngoài bố mẹ thì thầy cô là những người bên cạnh giúp đỡ, dạy dỗ và yêu thương em rất nhiều. 12 năm cắp sách đến trường, đó là khoảng thời gian chuẩn bị để chúng em có thể bước ra thế giới rộng lớn kia, đồng hành cùng chúng em trong suốt thời gian đó không ai khác ngoài thầy cô .Đó là những tháng ngày miệt mài bên trang giáo án, những giọt mồ hồi lăn dài trên trán và ướt đẫm áo, đó là nụ cười hạnh phúc mỗi khi thấy chúng em thành công

Thầy cô cung cấp cho em tri thức, những đạo lí làm người, cho em biết thế nào là yêu thương , đồng cảm, đùm bọc lẫm nhau… những bài học tuy đơn giản ấy lại là hành trang quý báu để chúng em có thể tự tin bước vào đời

Bên cạnh việc truyền tải môt lượng lớn kiến thức thầy cô còn là người cha, người mẹ thứ hai luôn yêu thương, bảo vệ chúng em. Những lúc gặp khó khăn, vấp ngã thầy cô luôn bên cạnh an ủi, động viên chúng em. Dù cho đó là những học sinh cá biệt, những đứa hay quậy phá làm cho thầy cô bực mình la lớn lên và mời ra khỏi lớp  nhưng thầy cô vẫn dành tình yêu thương đối với tất cả học sinh. Có những lúc thầy cô nghiêm khắc, nặng lời với em nhưng em biết đó chỉ là những lời quát mắng có thiện chí, chỉ muốn  chúng em trở thành những con người tốt.

Khó khăn vất vả là thế nhưng thầy cô không bao giờ than vãn một  lời, luôn mĩm cười hạnh phúc. Trên những gương mặt ấy đôi khi hằn sâu bao nhọc nhằn vất vả của đời thường nhưng chỉ có ánh mắt vẫn sáng lên một niềm tin, một tình yêu đối với nghề vô bờ bến

Thầy cô kính mến! Ngày 20-11 đang đến gần. Dù không biết làm gì để đáp lại công ơn to lớn ấy nhưng chúng em cũng xin kính dâng lên các thầy, các cô những lời thành kính và tri ân nhất xuất phát từ sâu trong mỗi trái tim của chúng em. Chúng em xin hứa sẽ học tập thật tốt, sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống để xứng đáng với những kì vọng và mong mỏi của thầy cô. Dù sau này trên con đường của chúng em dẫu có phong ba, bão táp,chúng em sẽ luôn vững tin bước qua vì chúng em biết ở một nơi nào đó thầy cô vẫn đang mỉm cười và dõi theo chúng em.
CLB Phát Thanh Tuổi Hồng